สนใจ Solar Rooftop

Solar Rooftop เป็นผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน ทำงานโดยการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งสามารถนำไฟฟ้าที่ผลิตได้จาก Solar Roof ไปใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้านที่มีการใช้งานในช่วงเวลากลางวัน

ซึ่งสามารถสังเกตปริมาณไฟฟ้าที่ลดลงได้ทันทีจากบิลค่าไฟฟ้าที่ลดลง (บิลค่าไฟฟ้าจะแสดงปริมาณไฟฟ้าที่ใช้สำหรับเดือนปัจจุบัน และปริมาณใช้ไฟฟ้าย้อนหลัง 6 เดือน ทำให้เห็นผลการประหยัดไฟฟ้าได้อย่างชัดเจน)

และอีกประโยชน์ทางตรงของการติดโซลาร์รูฟท็อปคือ ช่วยให้มีพลังงานสะอาดใช้อย่างยั่งยืน ยิ่งถ้ามีครอบครัวที่ติด Solar Roof กระจายไปทั่ว ยิ่งช่วยประหยัดพลังงาน ไม่สร้างมลภาวะของสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งจะย้อนกลับมายกระดับคุณภาพชีวิตอีกที ซึ่งจะส่งผลดีในระยะยาว

หลักการทำงานของหลังคาโซลาร์

(1) แผงเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Module) จาก TOSHIBA ประเทศญี่ปุ่น เปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้ากระแสตรง
(2) เครื่องแปลงไฟ (Inverter) จาก ABB ประเทศอิตาลี แปลงไฟฟ้ากระแสตรงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับใช้งาน
(3) ตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (MDB) ทำหน้าที่ควบคุม และจ่ายไฟไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ใครบ้างที่เหมาะกับการติดตั้งหลังคาโซลาร์

คนที่มีบ้านอยู่แล้ว

คุณสามารถเลือกซื้อ Solar Rooftop มาติดเองที่บ้าน ปัจจุบันการติดตั้งก็ทำได้ง่าย เพียงแต่อาจต้องตรวจสภาพบ้านและหลังคาบ้านก่อนติดตั้ง ราคาก็ถูกลงและหาซื้อง่ายขึ้น

คนที่กำลังจะซื้อบ้านใหม่

การเลือกโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่มาพร้อมหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ จะเป็นบ้านที่ออกแบบโซลาร์รูฟท็อปให้ดูสวยงามกลมกลืนไปกับตัวบ้าน มีศักยภาพในการผลิตไฟฟ้าได้ดี มีความปลอดภัย ติดตั้งถูกตามหลักการ มีการรับประกันสินค้า และความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย

โฮมออฟฟิศ,
อาคารสำนักงาน, โรงงาน

อาคารสำนักงานที่มีคนทำงานตลอดในช่วงกลางวัน เหมาะกับการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคา เพราะจะได้ใช้กระแสไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวันแบบเต็มๆ และยังช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือน แต่ละปี รวมถึงการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงงานในแง่ของการเป็นโรงงานรักษ์โลก

ขนาดของหลังคาโซลาร์

Package S

ขนาดติดตั้ง 2.0 KW
พื้นที่ติดตั้ง 16.0 ตร.ม
ประหยัดต่อเดือน 1,360 บาท**
ประหยัดรายปี 16,320 บาท

ราคาเริ่มต้น 121,000 บาท*

สนใจแพคเกจนี้

Package M

ขนาดติดตั้ง 3.6 KW
พื้นที่ติดตั้ง 24.0 ตร.ม
ประหยัดต่อเดือน 2,440 บาท**
ประหยัดรายปี 29,280 บาท

ราคาเริ่มต้น 190,000 บาท*

สนใจแพคเกจนี้

Package L

ขนาดติดตั้ง 5.0 KW
พื้นที่ติดตั้ง 40.0 ตร.ม
ประหยัดต่อเดือน 3,400 บาท**
ประหยัดรายปี 40,800 บาท

ราคาเริ่มต้น 250,000 บาท*

สนใจแพคเกจนี้

*ทั้งนี้ ราคาของโซลาร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามขนาดและพื้นที่ในการติดตั้ง
**ผลประหยัดคิดจากจำนวนหน่วยไฟฟ้าที่ผลิตได้ คูณกับค่าไฟเฉลี่ย 25 ปี ที่ 4.47 บาท/หน่วย (โดยคิดค่าไฟเริ่มต้นที่ 4 บาท และเพิ่มขึ้น 3% ทุก 3 ปี)
ต้องการแพคเกจใหญ่กว่านี้ กรอกข้อมูลเพื่อให้เราติดต่อกลับ

ลงทะเบียนเพื่อให้เราติดต่อกลับ

สนใจ Solar Rooftop
กรอกข้อมูลเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ชื่อ

*กรุณาใส่ชื่อ

นามสกุล

*กรุณาใส่นามสกุล

เบอร์โทรศัพท์

*กรุณาใส่เบอร์โทรศัพท์ให้ถูกต้อง

อีเมลติดต่อ

*กรุณาใส่อีเมลล์ให้ถูกต้อง
บทความเกี่ยวกับโซลาร์
เข้าสู่ระบบ
ลงทะเบียน
ลืมรหัสผ่าน

หรือ

เข้าสู่ระบบด้วย Facebook
เข้าสู่ระบบด้วย Google
รูปแบบอีเมลไม่ถูกต้อง
รหัสผ่านต้องมีอย่างน้อย 6 ตัวอักษร
รหัสผ่านไม่ตรงกัน

หรือ

ลงทะเบียนด้วย Facebook
ลงทะเบียนด้วย Google
กำลังโหลด..
เรารักษาข้อมูลของคุณเป็นความลับสูงสุด
ระบบความปลอดภัย SHA-256 ที่ธนาคารทั่วโลกยอมรับ
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนที่นี่
เคยลงทะเบียนไว้แล้ว? เข้าสู่ระบบที่นี่
กลับไปเข้าสู่ระบบ
รีไฟแนนซ์บ้านช่วยให้ลดดอกเบี้ยได้อย่างไร แน่นอนว่าปัญหาคนที่ผ่อนบ้านต้องเจอกันทุกคนคือดอกเบี้ยแพง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าการรีไฟแนนซ์ทำให้ลดดอกเบี้ยให้ดอกเบี้ยถูกที่สุดและสามารถประหยัดเงินได้มหาศาล เพราะว่าการที่เรารีไฟแนนซ์คอนโด หรือบ้าน ก็เหมือนกับการได้ข้อเสนอโปรโมชั่นดีๆจากธนาคารใหม่ ที่ยินดีลดดอกเบี้ยถูกที่สุดให้เรา เพราะก็เป็นการแข่งขันของแต่ละธนาคารที่ต้องงัดข้อดีของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของตัวเองมาแข่งในตลาด ซึ่งการแข่งขันของตลาดรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านนี่เอง ที่ทำให้บางธนาคารออกมาปรับลดอัตราดอกเบี้ยให้กับลูกค้าที่ผ่อนครบ 3 ปีแล้ว รีไฟแนนซ์บ้านกับขอธนาคารเดิมลดดอกเบี้ย อันไหนคุ้มกว่ากัน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากันอย่างละเอียดอ่อนเลยครับ เพราะว่าคนส่วนมากที่กำลังคิดจะรีไฟแนนซ์บ้าน หรือรีไฟแนนซ์คอนโด ต้องมาชะงักซะก่อนเพราะว่าธนาคารเก่าเสนอลดอัตราดอกเบี้ยบ้านให้ เพื่อดึงเราไว้ให้อยู่กับธนาคารเดิมต่อไป ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอัตราดอกเบี้ยที่เสนอมาใหม่มักจะไม่ถูกเท่ากับธนาคารใหม่ที่ให้อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์กับเรา สรุปแล้วรีไฟแนนซ์หรือขอลดดอกเบี้ยดีกว่ากัน? จากประสบการณ์ของผม เท่าที่มีคนสอบถามผมมาบ่อยๆ ผมพบว่าธนาคารเดิมที่ลดดอกเบี้ยให้ มักจะให้ดอกเบี้ยไม่ถูกเท่ากับธนาคารใหม่ที่จะรีไฟแนนซ์ไป เนื่องจากมีข้ออ้างว่าถ้าหากรีไฟแนนซ์บ้านไปเราจะต้องเสียค่าใช้จ่าย เช่น ค่าจดจำนอง ค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมต่างๆของธนาคารที่เราจะเอาบ้านไปรีไฟแนนซ์ ซึ่งผมขอแนะนำให้เราคำนวณดอกเบี้ยกันดู ถ้าดอกเบี้ยที่ใหม่ถูกกว่ามาก และเสียค่าใช้จ่ายแค่นิดเดียวก็คุ้มค่าที่จะรีไฟแนนซ์บ้าน หรือรีไฟแนนซ์คอนโดของเราไปครับ เมื่อไหร่ที่ควร refinance บ้าน เมื่อพูดถึงการวางแผน refinance บ้าน ทุกคนมักจะคิดว่าเอาไว้ครบ 3 ปีก่อนแล้วค่อยคิดเรื่องการ refinance แต่อันที่จริงแล้วการ refinance คอนโด หรือบ้านสามารถทำได้ตั้งแต่ก่อนผ่อนครบ 3 ปี เพราะว่าต้องใช้เวลาในการพิจารณาอนุมัติวงเงิน และรอไถ่ถอนจากธนาคารเก่า บางคนเมื่อผ่อนไปได้ 2 ปี 10 เดือน ก็เริ่มทำเรื่อง refinance กันแล้ว เนื่องจากกลัวว่าถ้ารอให้ครบ 3 ปีก่อน กว่าจะทำเรื่องดำเนินการ ก็ต้องจ่ายดอกเบี้ยแพงไปอย่างน้อย 1-2 เดือน การวางแผน refinance ก่อนครบกำหนดจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม