รีไฟแนนซ์รถ
ธนาคารไหน วงเงินสูงสุด ดอกเบี้ยถูกสุด หาได้ที่นี่
รีไฟแนซ์ได้ไหม

รถมือสองผ่อนยังไม่หมดทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถได้ไหม?

ปัจจุบันคนให้ความสนใจซื้อรถมือสองกันอย่างมาก เพราะราคาที่ถูกกว่ามือหนึ่งและออกรถได้ง่าย แต่เมื่อออกรถมาแล้วเกิดปัญหาค่าใช้จ่ายมากขึ้น รู้สึกว่าผ่อนกับที่เก่าไม่ไหวอยากเสริมสภาพคล่องให้ตัวเอง เลยสนใจอยากจะทำรีไฟแนนซ์รถ และคำถามที่คนกำลังผ่อนรถมือสองกำลังคิดและกำลังสงสัยอยู่ คือรถมือสองสามารถทำรีไฟแนนซ์ได้ไหม? แล้วถ้าหากทำจะได้วงเงินเท่าไร? วันนี้ Refinn จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้ทุกคนกันครับ

รถมือสองที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ ?

ต้องบอกว่ารถมือสองสามารถนำมารีไฟแนนซ์รถได้ครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละสถาบันการเงินของแต่ละที่ว่าเขาจะมีนโยบายในการรับที่แตกต่างกันออกไปครับ แต่รถที่จะนำมาทำเรื่องได้นั้น

รถต้องมีอายุไม่เกิน 15 ปี และคุณต้องผ่อนชำระจากสถาบันการเงินมาแล้วอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของจำนวนงวดทั้งหมดถึงจะสามารถทำการรีไฟแนนซ์ได้ 

ผมขออธิบายเพิ่มเติมให้ในเรื่องของ "การผ่อนมาแล้วเกิดครึ่ง" ก็คือ หากคุณซื้อรถมาแล้วสัญญาเดิมระบุว่าจะต้องผ่อนชำระทั้งหมด 48 งวด หากคุณจะต้องทำการรีไฟแนนซ์คุณจำเป็นต้องผ่อนมาแล้วเกิน 24 งวด คุณถึงจะสามารถยื่นเรื่องได้ครับ

รีไฟแนนซ์รถบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์สถาบันการเงินชั้นนำกับ Refinn

รีไฟแนนซ์รถมือสองเหมือนรถมือหนึ่งไหม?

การรีไฟแนนซ์รถทั้งมือหนึ่งและมือสองมีขั้นตอนและเงื่อนไขที่หมือนกันเลยครับ คือการขอกู้กับสถาบันการเงินที่ใหม่มาปิดหนี้กับเจ้าหนี้เดิม เพื่อลดยอดผ่อนต่อเดือนลง และ/หรือ ขอรับเงินส่วนต่างที่เคยผ่อนผ่านมาแล้วไปใช้ ครับ

รีไฟแนนซ์รถยนต์มือสอง ได้วงเงินและดอกเบี้ยเท่าไร?

วงเงินกู้รถมือสองจะได้มากได้น้อยนั้นจะขึ้นอยู่กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นผู้ประเมินและอนุมัติ ซึ่งจะมีเกณฑ์ในการพิจารณาหลัก ๆ จาก 3 ปัจจัยด้วยกัน คือ

1. ยี่ห้อและรุ่นรถ หากรุ่นรถและยี่ห้อรถเป็นที่นิยมในตลาดก็จะได้วงเงินสูง

2. อายุรถ ต้องไม่ควรเกิน 15 ปี แม้ว่ามีบางที่รับถึง 20 ปี แต่ก็จะเป็นส่วนน้อยครับ

3. สภาพรถของเรา หากรถมีสภาพที่ยังดี ยังสวย ไม่ผ่านการแต่มาเยอะ หรือร่องรอยของอุบัติเหตุก็จะได้วงเงินที่สูง ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นการประเมินจากเจ้าหนี้ที่ของแต่ละสถาบันครับ

ส่วนเรื่องของดอกเบี้ยการรีไฟแนนซ์รถยนต์มือสอง ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเพดานดอกเบี้ยตามกฏหมายจะห้ามสูงเกิน 24% ต่อปี แต่โดยปกติก็ไม่มีสถาบันการเงินและธนาคารที่รับรีไฟแนนซ์รถก็จะมีการแข็งขันกัน ทำให้ดอกเบี้ยจริง ๆ เริ่มกันตั้งแต่ 3% ต่อปีเลยครับ

ดอกเบี้ยรถบริการเปรียบเทียบโปรโมชั่นฟรีผ่าน Refinn

ก่อนที่เราจะไปจำนำรถกันก็ให้ลองเช็คโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ ว่าที่ไหนมีโปรอย่างไรบ้างซึ่งก็สามารถเข้าไปเช็คโปรจากสภาบันการเงินและธนาคารชั้นนำกันที่ www.refinn.com/รีไฟแนนซ์รถ ได้เลยครับ จะมีการเปรียบเทียบแบบเรียลไทม์กับสาขาเลยครับ

จุดสังเกตุในการรีไฟแนนซ์รถยนต์มือสอง

คนที่ซื้อรถมือสองที่นำเข้าจากต่างประเทศ หรือรถสั่งประกอบ สำหรับบางรุ่นก็จะไม่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ เพราะไม่มีคนกลางในตีราคากลางและป้องกันการย้อมแมว นำรถมารีไฟแนนซ์แล้วหายไป ซึ่งเงื่อนไขในการรับรถประเภทนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขสถาบันกันเงินที่นั้น ๆ และที่สำคัญหากทำได้วงเงินที่ได้อาจจะไม่สูงเท่ากับราคาที่เราซื้อมาครับ ต้องดูที่ราคาประเมินอีกที

สรุปแล้วรถมือสองสามารถรีไฟแนนซ์ได้แน่นอนครับ หากรถของคุณเข้าเงื่อนไงต่าง ๆ ที่เราได้บอกมาในบทความนี้ และยิ่งคุณดูแลรถให้ยังใหม่และสภาพดียังไงวงเงินที่ธนาคารจะอนุมัติให้ก็สูงแน่นอน และบทความนี้น่าจะไขข้อสงสัยได้ไม่มากก็น้อยว่ารถมือสองสามารถทำรีไฟแนนซ์ได้ไหม หากคุณสนใจจะทำรีไฟแนนซ์รถมือสองก็สามารถค้นหาโปรโมชั่นและสมัครรีไฟแนนซ์รถออนไลน์ ผ่าน Refinn ได้เลยครับ นอกจากจะไม่ต้องไปยื่นสมัครเองที่สาขาแล้ว เรายังมีทีมงานที่คอยช่วยติดตามเคส และให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาการยื่นเรื่อง ที่สำคัญคือเป็นบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ สมัครพร้อมกันได้หลายธนาคารเพิ่มโอกาสในการอนุมัตไวขึ้น

เผยแพร่เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2564
Refinn Writer
ช่วยเปรียบเทียบโปรโมชั่นที่ประหยัดดอกเบี้ยที่สุด ฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม