สินเชื่อส่วนบุคคล
กู้ได้ ไม่ต้องมีคนค้ำ

Refinn ร่วมกับธนาคารพันธมิตร
สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติเร็วทันใจ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ง่ายๆ
โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

สมัครออนไลน์ ฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง

เจ้าหน้าที่รับเรื่อง

เพื่อดำเนินตามขั้นตอน

ธนาคารอนุมัติ

รับเงินพร้อมใช้

สมัครออนไลน์ ฟรี

ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง

เจ้าหน้าที่รับเรื่อง

เพื่อดำเนินตามขั้นตอน

ธนาคารอนุมัติ

รับเงินพร้อมใช้

กรอกข้อมูลเพื่อแสดงโปรโมชั่นสินเชื่อส่วนบุคคลที่เหมาะสมกับคุณ

 • ข้อมูลผู้กู้หลัก
 • เลือกโปรโมชั่น
 • บริการเสริม (ถ้ามี)
 • เสร็จสิ้น
 • กู้หลัก
 • โปรโมชั่น
 • บริการเสริม(ถ้ามี)
 • เสร็จ

นาย

นาง

นางสาว

กรุณากดรับรหัสยืนยันตัวตนเพื่อใช้บริการ

บาท

บาท

บริการเสริมพิเศษ Refinn Premium

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล, รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

Free

ดำเนินการยื่นเรื่องกับธนาคาร
ตามลำดับโปรโมชั่นที่คุณเลือก

Refinn ให้บริการฟรี

 • บริการเช็กโปรโมชั่นดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารชั้นนำ ฟรี
 • สมัครออนไลน์ฟรี ไม่ต้องไปสาขา กรอกข้อมูลครั้งเดียว ยื่นเรื่องได้หลายธนาคาร
 • เพิ่มความเร็วในการดำเนินงาน โดยทีมงาน Refinn ช่วยติดตามงานทุกขั้นตอน
 • ตรวจสอบสถานะดำเนินการออนไลน์ได้เองผ่านทางเว็บไซต์ Refinn

Premium

กรอกข้อมูลครั้งเดียว ยื่นได้ทุกธนาคาร เพิ่มโอกาสในการอนุมัติ

ค่าบริการเพียง 999 บาท

 • รับรายงานสรุปผลการเปรียบเทียบโปรโมชั่นดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล ในเครือพันธมิตรของ Refinn สามารถนำไปเป็นหนึ่งในตัวช่วยวางแผนการเงิน ตัดวงจรหนี้อย่างแท้จริง ดูตัวอย่างสรุปรายงาน
 • บริการเช็กโปรโมชั่นดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารชั้นนำ ฟรี
 • สมัครออนไลน์ฟรี ไม่ต้องไปสาขา กรอกข้อมูลครั้งเดียว ยื่นเรื่องได้หลายธนาคาร
 • เพิ่มความเร็วในการดำเนินงาน โดยทีมงาน Refinn ช่วยติดตามงานทุกขั้นตอน
 • ตรวจสอบสถานะดำเนินการออนไลน์ได้เองผ่านทางเว็บไซต์ Refinn

กรุณาอ่าน ข้อตกลงและเงื่อนไข ของ
Refinn Premium ก่อนชำระค่าบริการ

ข้อตกลงและเงื่อนไข

สินเชื่อส่วนบุคคล


สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร

คือ สินเชื่ออเนกประสงค์ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องมีหลักค้ำประกัน โดยธนาคารจะอนุมัติวงเงินออกมาเป็นเงินก้อนเพื่อให้นำไปใช้จ่ายอเนกประสงค์ แล้วแบ่งผ่อนรายเดือนกับทางธนาคาร โดยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นตั้งแต่ 8.88% ต่อปี และสูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้และโปรโมชั่นของแต่ละธนาคารพันธมิตร และผู้ใช้บริการยังสามารถเลือกระยะเวลาผ่อนได้ตั้งแต่ 12 เดือน ไปจนถึงสูงสุด 72 เดือน ตามเกณฑ์ของธนาคารและความสามารถในการผ่อนชำระคืนของผู้กู้

สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับใคร

 • ต้องการเงินก้อนในกรณีเร่งด่วน เนื่องจากธนาคารจะอนุมัติเร็ว
 • ต้องการเงินก้อนใช้อเนกประสงค์
  ตัวอย่าง

  หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้เงิน 30,000 บาท และไม่จำเป็นต้องการใช้หลักประกันในการขอกู้ จึงทำการขอสินเชื่อส่วนบุคคล รับเงินก้อน ดอกเบี้ยต่ำ ที่ 9% ต่อปี โดยกู้เป็นระยะเวลา 12 เดือน คุณก็จะผ่อนประมาณ 2,630 บาท/เดือนเท่านั้น โดยในเดือนแรกคุณจะเสียดอกเบี้ยเพียง 221.91 บาทเท่านั้น และในเดือนถัดๆ ไป ดอกเบี้ยก็จะลดลงตามรูปแบบการคิดดอกเบี้ยลดต้น-ลดดอก ซึ่งเมื่อเทียบกับดอกเบี้ยนอกระบบ ดอกเบี้ยบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลที่สมัครผ่าน Refinn มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า

  คำถามเกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคลที่เราพบอยู่บ่อยๆ

  ทางธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ของผู้ขอสินเชื่อ โดยจะอนุมัติวงเงินให้สูงสุด 5 เท่าของรายได้ปัจจุบัน

  หากมีความจำเป็นที่ต้องนำไปใช้ในเรื่องสำคัญ หรือในกรณีฉุกเฉิน เช่น การชำระค่าพยาบาลให้กับคนในครอบครัว, จ่ายค่าเล่าเรียนให้กับบุตร แต่หากนำไปใช้ในเรื่องสุรุ่ยสุร่าย ไม่ได้ประโยชน์กลับมา เช่น นำไปเล่นพนัน หรือซื้อของฟุ่มเฟือยไม่จำเป็น จะยิ่งทำให้เป็นภาระที่มากขึ้น

  ธนาคารจะพิจารณาการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคล โดยต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ มีสัญชาติไทย และอายุระหว่าง 20 - 65 ปี ส่วนหลักฐานสำหรับการสมัครขอสินเชื่อส่วนบุคคลเบื้องต้น ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก, สำเนาทะเบียนสมรส หรือหย่า (กรณีที่มี), หนังสือรับรองเงินเดือน สามารถอ่านเอกสารทั้งหมดที่ต้องเตรียมได้ที่นี่

  หากมีหลักประกันเป็น บ้าน/คอนโด ที่ยังผ่อนอยู่ สามารถรีไฟแนนซ์แล้วขอวงเงินกู้เพิ่ม หรือมีบ้าน/คอนโด ที่ผ่อนหมดแล้ว สามารถขอสินเชื่อบ้านแลกเงินได้ หรือมีรถยนต์ที่ยังผ่อนอยู่ หรือผ่อนหมดแล้ว ก็สามารถขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถ และสินเชื่อรถแลกเงินได้เช่นกัน การมีหลักค้ำประกันจะทำให้เราได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง และทำให้ผ่อนรายเดือนน้อยลงด้วย

  สำหรับผู้ที่มีประวัติเสียทางการเงินกับธนาคาร เช่น ชำระล่าช้าเกิน 90-120 วัน หรือ ค้างชำระ ไม่สามารถทำการผ่อนชำระได้ หรือได้มีการปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคาร ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าว จะส่งผลต่อการพิจารณาของทางธนาคารผู้รับพิจารณาสินเชื่อ

  ขอแนะนำสำหรับผู้ที่อยากขอสินเชื่อนั้น ควรรักษาประวัติการผ่อนชำระสินเชื่อให้เป็นประวัติปกติ มีวินัยในการชำระอย่างตรงเวลา หากมีค้างชำระ ควรทำการชำระหนี้ค้างให้เรียบร้อย เมื่อรักษาประวัติเป็นปกติ ต่อเนื่องมา 1-3 ปี จะสามารถกลับขอสินเชื่อได้อีกครั้ง

  สินเชื่อส่วนบุคคลนั้น การคำนวณดอกเบี้ยจะเป็นแบบลดต้นลดดอก ซึ่งเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด ปัจจุบันดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลเริ่มต้นประมาณ 8% - 25% โดยมีระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนตั้งแต่ 12 - 72 เดือน

  ตารางผ่อนชำระสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ
  เดือนยอดผ่อนต่อเดือนเงินต้นคงเหลือดอกเบี้ย
  14,37050,000369
  24,37045,999340
  34,37041,970310
  44,37037,910280
  54,37033,821250
  64,37029,701219
  74,37025,550189
  84,37021,369158
  94,37017,158126
  104,37012,91495
  114,3708,64063
  124,3344,33432

  การขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น แต่ละสถาบันการเงินก็จะมีเกณฑ์ในการพิจารณาการปล่อยกู้สินเชื่อที่แตกต่างกัน ซึ่งจะแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มหลัก

  1. ธนาคาร (Bank) เป็นผู้ให้บริการทางการเงินที่ถูกต้องตามกฏหมาย มีทั้งธนาคารของประเทศไทย และธนาคารต่างประเทศ โดยแทบทุกธนาคารมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล แต่อาจจะมีการใช้ชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป และมีการนำเสนออัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างถูกที่สุดเมื่อเทียบกับทั้ง 3 กลุ่ม ตัวอย่างธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคล : ธนาคารไทยเครดิต, ธนาคารเกียรตินาคินภัทร, ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย, ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์, ธนาคารซิตี้แบงก์
  2. สถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-bank) เป็นผู้ให้บริการทางการเงินที่ถูกต้องตามกฏหมาย แต่ไม่ใช่ธนาคาร ส่วนใหญ่การปล่อยสินเชื่อก็จะมีเกณฑ์ในการพิจารณาไม่เข้มงวด และเริ่มพิจารณารายได้ตั้งแต่ 9,000 บาท ตัวอย่างสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร และมีการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล : แคชจอย (KB J CAPITAL), ยูเมะพลัส, เอ มันนี่
  3. กู้เงินนอกระบบ สินเชื่อที่มีการคิดดอกเบี้ยไม่ถูกต้องตามกฏหมาย ตัวอย่างเช่น สินเชื่อหมวกกันน็อก

  เนื่องจากสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฏหมาย และมีการควบคุมการปล่อยสินเชื่อ โดยวงเงินกู้สูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ โดยผู้นั้นจะต้องมีรายได้มากกว่า 30,000 บาท หากรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท วงเงินกู้สูงสุดจะได้ไม่ถึง 5 เท่าของรายได้

  - สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 9,000 มีโอกาสกู้ได้สูงถึง 27,000 บาท

  - สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 10,000 มีโอกาสกู้ได้สูงถึง 30,000 บาท

  - สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 12,000 มีโอากสกู้ได้สูงถึง 36,000 บาท

  - สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 15,000 มีโอกาสกูได้สูงถึง 45,000 บาท


  ทั้งนี้วงเงินกู้นั้นขึ้นอยู่กับเกณฑ์การพิจารณาของแต่ละธนาคาร หรือสถานบันการเงินที่เราทำเรื่องขอสินเชื่อ ดังนั้น เพื่อให้ผู้กู้ได้ผลประโยชน์สูงสุด ควรทำการยื่นขอพิจารณาสินเชื่อมากกว่า 1 ธนาคาร เพื่อนำผลพิจารณาวงเงินเสินเชื่อ และดอกเบี้ยมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจตกลงทำสินเชื่อกับที่ใดที่หนึ่ง

  ธนาคารแต่ละที่จะโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ย และเกณฑ์ในการพิจารณาปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับนโยบายในช่วงเวลานั้นๆ และโปรโมชั่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้น จึงไม่สามารถบอกได้ว่าธนาคารไหนอนุมัติง่ายที่สุด หรือดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหนต่ำที่สุด ทั้งนี้ ก่อนการขอสินเชื่อเราควรทำการเช็ก หรืออัปเดตโปรโมชั่นทุกครั้ง ว่าโปรโมชั่นสินเชื่อส่วนบุคคล ณ เวลานั้น ธนาคารไหนดีและเหมาะสมกับเราที่สุด

  ปัจจุบัน มีมิจฉาชีพที่หลอกหลวงผ่านทางออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงผู้ที่ปล่อยกู้แบบไม่ถูกต้องตามฏหมาย ดังนั้น การจะทำสินเชื่อออนไลน์เพื่อให้ความปลอดภัยเราจำเป็นต้องดูจากเว็บไซต์ที่มีความหน้าเชื่อถือ เช่น เว็บไซต์จากธนาคารเอง เว็บไซต์จากบริษัทที่ถูกต้องตามกฏหมาย มีรางวัลที่น่าเชื่อถือการันตี อย่างเว็บไซต์ Refinn ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 7 ปี มีผู้ใช้บริการแล้วมากกว่า 300,000 ราย และมีธนาคารที่เป็นพันธมิตรมากกว่า 15 ธนาคาร ที่มีสัญญาพันธมิตรอย่างถูกกฏหมาย ซึ่งสามารถตรวจสอบกับทางธนาคารได้โดยตรง

  โดยปกติแล้วเมื่อเราสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล จะใช้ระยะเวลาประมาณ 7 วัน ในการอนุมัติ หลังจากที่เราส่งเอกสารประกอบการสมัครเรียบร้อย ซึ่งหลายธนาคารในปัจจุบันจะใช้เวลาเพียง 3 - 4 วันทำการ เราก็สามารถรับเงินพร้อมใช้ได้แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม : อ่านก่อนขอสินเชื่อ! หลักเกณฑ์หรือเหตุผลอะไรที่ทำให้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่าน หรือไม่ผ่าน?

  สถิติ และรางวัล อันทรงเกียรติ
  ช่วยจัดการหนี้กว่า
  19,824
  ครอบครัว
  วงเงินที่ใช้บริการ
  419,064
  ล้านบาท
  เป็นพันธมิตรกับ
  15
  ธนาคาร

  เราช่วยปลดหนี้ให้กับพนักงานบริษัทชั้นนำไปแล้วมากมาย

  สื่อต่างๆ ที่พูดถึงรีฟินน์