สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย 2566 อยากรู้ต้องอ่าน
สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล
ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสูงสุด 60 งวด
สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย 2566 อยากรู้ต้องอ่าน

ในอดีตการสมัครสินเชื่อทำได้ยาก เพราะต้องยื่นเอกสารจำนวนมากและจำเป็นจะต้องเดินทางติดต่อทำธุรกรรมต่างๆ ยังสถาบันการเงินเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนในลักษณะนี้ทำให้ต้องเสียเวลาอย่างน้อย 1 วันเพื่อติดต่อขออนุมัติเอกสารต่างๆ แต่ในปัจจุบันนี้เราไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาเช่นเดิมอีกต่อไป เนื่องจากขั้นตอนการสมัครสินเชื่อธนาคารถูกปรับมาให้อยู่ในระบบแอปพลิเคชัน และการสมัครออนไลน์ทดแทน ทุกอย่างจึงถูกร่อนระยะเวลาลงมาให้สั้นลงและทราบผลการขออนุมัติสินเชื่อได้ไวมากยิ่งขึ้น โดยประเด็นของบทความนี้จะมาเจาะลึกว่า สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย และมีเงื่อนไขที่น่าสนใจ

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเครื่องมือทางการเงินที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้คนได้รับเงินสดก้อนใหญ่ไปใช้จ่ายในเหตุจำเป็น จึงเรียกได้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นเงินกู้อเนกประสงค์ เนื่องจากสามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ ตั้งแต่เรื่องเจ็บป่วยไปจนถึงหมุนเวียนในการทำธุรกิจ ทั้งนี้แต่ละสถาบันการเงินหรือแต่ละธนาคารจะมีข้อดีที่เป็นจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ปัจจุบันพบว่าหลายสถาบันมักจะโฆษณาว่าตนเป็นแหล่งสินเชื่อที่อนุมัติง่าย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือคนค้ำประกัน แต่ในความเป็นจริงทุกสินเชื่อมีคุณสมบัติสำหรับผู้สมัครเป็นเงื่อนไข ยกตัวอย่าง เช่น คนที่แหล่งรายได้เงินเดือนชัดเจน  ประวัติการส่งเงินดีไม่มีปัญหาก็จะสามารถเข้าถึงสินเชื่อส่วนนี้ได้ แต่อาจจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมากกว่าสินเชื่อรูปแบบที่มีหลักทรัพย์ประกัน โดยอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี อย่างไรก็ตามสิ่งจำเป็นในการการศึกษาก่อนว่า สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย จะเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ต่อการตัดสินใจพิจารณาเลือกแหล่งสถาบันการเงินหรือธนาคารให้สินเชื่อตรงตามความต้องการ

ทำความรู้จักสินเชื่อส่วนบุคคล

อาชีพอิสระ กู้สินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

อาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์ (Freelance) แม้จะเป็นอาชีพที่กู้สินเชื่อได้ยาก ด้วยเงื่อนไขที่ว่าทุกสถาบันการเงินหรือธนาคารจำเป็นจะต้องตรวจสอบประวัติการเงินหรือความมั่นคงในเรื่องของรายได้ แต่ปัจจุบันมีแหล่งสถาบันการเงินและธนาคารหลายแห่งที่เปิดกว้างให้บริการสำหรับสินเชื่ออิสระ หากถามว่า สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย อาชีพอิสระควรเลือก เราขอยกตัวอย่างแหล่งสถาบันทางการเงินที่สามารถสมัครได้ผ่านแอปพลิเคชั่น เช่น MoneyThunder แอปเงินทันเด้อ

หนึ่งในแอปพลิเคชั่นกู้เงินที่การันตีจากหลายคนซึ่งเคยสมัครแล้วว่าการขอกู้สินเชื่ออนุมัติไว เพียงทำเรื่องส่งข้อมูลจะรออนุมัติได้ภาใน 15 นาที โดยที่สามารถรอรับเงินได้ทันทีภายใน 24 ชั่วโมง หลายคนที่เคยใช้บริการจึงเกิดความประทับใจ ด้วยวงเงินขออนุมัติการกู้ได้สูงสุด 50,000 บาท  สามารถผ่อนชำระคืนได้ภายในระยะเวลา 12 เดือน สำหรับอัตราดอกเบี้ยเทียบเท่าที่ 2.75% ต่อเดือน ในส่วนของความน่าเชื่อถือค่อนข้างดี เนื่องจากเป็นเครือเดียวกับ scb โดยจุดเด่นคือการดาวน์โหลดทำธุรกรรมออนไลน์ได้ แต่ข้อจำกัดคือแอปพลิเคชั่นยังไม่สามารถทำในระบบ iOS ได้ และจะต้องมีแอปพลิเคชั่นของธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมด้วย เพื่อเข้ามาใช้เชื่อมโยงกันในการอนุมัติผลการกู้เงิน 

สินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะกับใคร

สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย อัปเดต 2566

หลังจากสิ้นปี 2565 และก้าวเข้าสู่ปี 2566 หากยังมีใครที่กำลังตามหาว่า ธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด และ สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย จะต้องอ่านลิสต์สินเชื่อธนาคารต่อไปนี้

1. สินเชื่อ Krungsri iFIN ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

การกู้สินเชื่อกับสถาบันการเงินธนาคารกรุงศรีอยุธยา แม้ไม่มีบัญชีกรุงศรีก็สามารถกู้สินเชื่อได้ แต่มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องเตรียมก่อนสมัครคือเอกสารจำเป็น เช่น สลิปเงินเดือน

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูง 2 ล้านบาทหรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

อัตราดอกเบี้ย : แบบลดต้นลดดอก โดยอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 25 % ต่อปี โดยที่ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่นเป็นไปตามประกาศธนาคาร

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 60 เดือน

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ : รายได้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา

 • ผู้ที่มีรายได้ประจำรวมต่อเดือน ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป
 • เจ้าของธุรกิจมีรายได้รับหรือยอดขายต่อเดือนขั้นต่ำ 200,000 บาทขึ้นไป


2. สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan ธนาคารกสิกรไทย

การกู้สินเชื่อกับสถาบันการเงินธนาคารกสิกร มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องเตรียมก่อนสมัครคือเอกสารจำเป็น เช่น สลิปเงินเดือน ตลอดจนเอกสารแสดงตัวตนคือ สำเนาบัตรประชาชนที่ยังไม่หมดอายุ

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูง 1 ล้านบาท

อัตราดอกเบี้ย : แบบลดต้นลดดอก โดยอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 25 % ต่อปี โดยที่ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่นเป็นไปตามประกาศธนาคาร

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 24 เดือน

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ :

 • ผู้มีรายได้ประจำรายได้ 7,500 บาทขึ้นไป
 • เจ้าของกิจการต้องมีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไป
 • อาชีพอาระต้องมีรายได้ 20,000 บาทขึ้นไป


3. สินเชื่อส่วนบุคคล ทีทีบี แคชทูโก

การกู้สินเชื่อกับสถาบันการเงินธนาคารทีทีบี แคชทูโก มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องเตรียมก่อนสมัครคือเอกสารจำเป็น เช่น สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือน ย้อนหลังไม่เกิน 2 เดือน

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูงสุดไม่เกิน 2 ล้านบาท เงื่อนไขวงเงินขึ้นอยู่กับรายได้

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ยเปลี่ยนแปลงตามวงเงินที่กู

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 60 งวด 

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ :

 • พนักงานบริษัท จะต้องมีเงินเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป
 • เจ้าของธุรกิจจะต้องมีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป
 • ผู้มีรายได้ขั้นต่ำกว่า 30,000 บาทต่อเดือน
 • ผู้มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน


4. สินเชื่อส่วนบุคคล SPEEDY LOAN ธนาคารไทยพาณิชย์

การกู้สินเชื่อส่วนบุคคล SPEEDY LOAN ธนาคารไทยพาณิชย์ สามารถยื่นกู้สินเชื่อได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ แต่มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องเตรียมก่อนสมัครคือบัตรประชาชน

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ เฉลี่ยต่อเดือนและไม่เกิน 2 ล้านบาท

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.20%  และอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 28%

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 72 เดือน

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ : กู้ได้ทุกอาชีพ

5. สินเชื่อส่วนบุคคลประชาชนสุขใจ ธนาคารออมสิน

การกู้สินเชื่อประชาชนสุขใจกับสถาบันการเงินธนาคารออมสิน ซึ่งมีการออกแบบมาเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการทำอาชีพ หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ

วงเงินให้กู้ : วงเงินกู้ตั้งแต่ 10,000 บาท แต่ไม่เกิน 200,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1.00 ต่อเดือน

ระยะเวลาผ่อนชำระ : ไม่ต่ำกว่า 3 ปี (36 งวด) และไม่เกิน 10 ปี (120 งวด)

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ : กู้ได้ทุกอาชีพ

6. สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ ธนาคารกรุงไทย

การกู้สินเชื่อกับธนาคารกรุงไทย สามารถกู้ได้ง่ายผ่านสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติไว สมัครผ่านระบบออนไลน์ Krungthai NEXT ได้

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 20% ปี โดยที่ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่นเป็นไปตามประกาศธนาคาร

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 5 ปี

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ : กู้ง่าย ได้ทุกอาชีพเพียงมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทขึ้นไป

7. สินเชื่อส่วนบุคคล UOB i-Cash ธนาคาร UOB

การกู้สินเชื่อกับสถาบันการเงินธนาคาร UOB อนุมัติไวเงินพร้อมใช้ภายใน 3 วัน

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูง 2 ล้านบาท

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับรายได้ต่อเดือน โดยดอกเบี้ยเริ่มต้น 5.99% สูงสุด 25% ต่อปี

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 60 เดือน

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ :

 • ผู้ที่มีรายได้ประจำรวมต่อเดือน ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป
 • เจ้าของธุรกิจมีรายได้รับหรือยอดขายต่อเดือนขั้นต่ำ 100,000 บาทขึ้นไป


8. สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้ ธนาคาร UOB

การกู้สินเชื่อกับสถาบันการเงินธนาคาร UOB ได้เงินไว ไม่ต้องมีคนหรือทรัพย์สินค้ำประกัน และยังลดอดผ่อนหรือปิดยอดบัตร รวมถึงสินเชื่อได้อย่างสะดวกและง่ายจบในที่เดียว

วงเงินให้กู้ : วงเงินสูง 2 ล้านบาทหรือ 5 เท่าของรายได้

อัตราดอกเบี้ย : อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 9.99% เงื่อนไขตามธนาคารกำหนด

ระยะเวลาผ่อนชำระ : สูงสุด 60 เดือน

รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้ : เจ้าหน้าที่ข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัทมหาชนรวมต่อเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป

อยากรู้ว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย ปรึกษารีฟินน์ปรึกษารีฟินน์ฟรีไม่มีค่าใช่จ่าย

การขอสินเชื่อด้วยตัวเองมักจะพบปัญหาการตรวจสอบเครดิตบูโรหรือประวัติการชำระเงินที่ไม่ตรงเวลา และความยุ่งยากในขั้นตอนการจัดเตรียมเอกสารสำหรับทำธุรกรรม ดังนั้นเราจะต้องตรวจสอบพฤติกรรมของตัวเองก่อนว่าประวัติทางการผ่อนชำระเงินของเราในระยะเวลาที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราสามารถเลือกสินเชื่อที่เหมาะสมกับตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือสินเชื่ออื่นๆ ควรพิจารณาในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ในวงเงินที่ตัวเราสามารถผ่อนชำระได้ในแต่ละงวด และเราควรพิจารณาไม่ให้หนี้ของเราเกินกว่า 30% ของรายได้ของตนเอง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย เราขอแนะนำให้ปรึกษารีฟินน์ ที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยคนพิเศษของคุณ เพราะรีฟินน์มีข้อดีคือช่วยให้คุณทราบข้อมูลเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด ตลอดจนรวบรวมโปรโมชั่นต่างๆ ของธนาคารชั้นนำถึง 15 แห่งไว้ครบ จบ ให้คุณสามารถตรวจสอบในรูปแบบออนไลน์ได้ทันทีทุกช่วงเวลา ช่วยให้คุณสร้างความมั่นคงทางด้านการเงินและจัดการกับภาระหนี้สินได้ดีมากยิ่งขึ้น

สรุปเรื่องสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย

อ่านมาถึงส่วนนี้แล้วใครที่เคยสงสัยว่าสินเชื่อไหนอนุมัติง่าย อาจจะได้ทราบข้อมูลสินเชื่อจาก 7 สินเชื่อที่เราหยิบขึ้นมานำเสนอไปแล้วส่วนหนึ่ง สำหรับการตัดสินใจเลือกพิจารณาว่าสินเชื่อไหนผ่านง่ายและธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุดอาจใช้รีฟินน์เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสรุปข้อมูลสำคัญให้กับคุณ เพราะไม่ว่าคุณต้องการทราบว่าสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย 2566 หรือสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย อาชีพอิสระ 2566 ก็สามารถให้รีฟินน์สรุปให้ทราบข้อมูลได้ก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อที่เหมาะสมกับตัวคุณได้อย่างแท้จริง

เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2566
Refinn Writer
ช่วยเปรียบเทียบโปรโมชั่นที่ประหยัดดอกเบี้ยที่สุด ฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม