รถแลกเงิน
ธนาคารไหน วงเงินสูงสุด ดอกเบี้ยถูกสุด หาได้ที่นี่
รถแลกเงิน

ขอสินเชื่อรถแลกเงินโอนเล่มกับไม่โอนเล่ม เลือกแบบไหนดี | Refinn

สำหรับสินเชื่อรถแลกเงิน ปัจจุบันทางสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่ง มักจะมีให้เลือกใช้สินเชื่อ 2 รูปแบบ คือ แบบโอนเล่ม กับไม่โอนเล่ม

เบื้องต้นขอเกริ่นก่อนว่า คำว่า เล่ม คืออะไร เพื่อเพื่อน ๆ บางคนไม่ทราบ เล่มที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ก็คือ เล่มทะเบียนรถยนต์ นั่นเอง ซึ่งในรายละเอียดของเล่มทะเบียน จะมีการแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ที่ควรรู้ เช่น วันจดทะเบียน เลขทะเบียน ประเภทรถ รายละเอียดรถ เลขตัวรถ เลขเครื่องยนต์ เป็นต้น และนอกจากนั้นยังมีข้อมูลของเจ้าของรถ ว่าผู้ถือกรรมสิทธิ์เป็นใคร และผู้ครอบครองเป็นใครครับ

ดังนั้นหากเพื่อนๆ มีรถที่ปลอดภาระแล้ว ลองหยิบเล่มทะเบียนมาดูนะครับ ว่าเล่มรถปัจจุบัน ของเรานั้น เราเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แล้วหรือยัง ถ้าเป็นชื่อเราแล้ว เมื่อเรามีเหตุให้ต้องใช้เงิน เงินด่วน ก็สามารถนำเล่มรถไปทำสินเชื่อรถแลกเงินได้ครับ ทีนี้ Refinn จะพาไปทำความเข้าใจกันต่อว่าสินเชื่อรถแบบโอนเล่ม และแบบไม่โอนเล่ม ต่างกันอย่างไร

สินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม

ก็คือเมื่อเรานำเล่มทะเบียนรถมาขอสินเชื่อรถแลกเงิน เมื่อได้รับการอนุมัติทางสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่ง จะเก็บเล่มทะเบียนรถเราไว้ และทำการโอนเปลี่ยนชื่อในเล่ม จากที่เราเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ จะเปลี่ยนเป็นชื่อสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่งนั้น ๆ แทน และชื่อของเรา จะถูกเปลี่ยนเป็น ผู้ครอบครอง ซึ่งการโอน จะต้องดำเนินการที่กรมขนส่ง และเมื่อเราผ่อนชำระยอดหนี้หมด ทางสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่งนั้น ก็จะโอนเปลี่ยนชื่อกลับมาให้เราเช่นเดิม 

ข้อดีของสินเชื่อรถแบบโอนเล่มทะเบียน 

 • ดอกเบี้ยถูกกว่า เริ่มต้น 3.18 - 14% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปีรถ ยี่ห้อรถ
 • วงเงินอนุมัติสูงกว่า ได้สูงสุด ถึง 150% ของราคาประเมิน

เรื่องที่เราต้องพิจารณาถ้าเราเลือกขอสินเชื่อแบบโอนเล่มทะเบียนรถ

 • ระยะเวลาการได้รับเงินช้า ประมาณ 3-7 วันทำการเพราะต้องไปดำเนินการโอนเล่มที่ขนส่ง 
 • มีค่าใช้จ่ายเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์ 
 • ค่างวดรายเดือน เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat) 7%

เช็กโปรโมชั่นสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่มวงเงินสูง ดอกเบี้ยพิเศษ >> www.refinn.com/รถแลกเงิน

สินเชื่อรถยนต์ โอนเล่ม หรือ ไม่โอนเล่ม

สินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่โอนเล่ม

แบบไม่โอนเล่มทะเบียน หรือเรียกเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ จำนำเล่มทะเบียน สินเชื่อลักษณะนี้ เมื่อเรานำเล่มทะเบียนรถมาขอสินเชื่อรถแลกเงิน เมื่อได้รับการอนุมัติทางสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่ง จะเก็บเล่มทะเบียนรถเราไว้ แต่จะไม่ได้ทำการโอนเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ ผู้ถือกรรมสิทธิ์ จะยังคงเป็นชื่อเรา และเมื่อเราผ่อนชำระยอดหนี้หมด ทางสถาบันการเงิน หรือลิสซิ่งนั้น ก็จะคืนเล่มให้กับเรา

ข้อดีของสินเชื่อรถแบบไม่โอนเล่มทะเบียน 

 • สะดวก เพราะไม่ต้องไปทำเรื่องโอนเล่มที่ขนส่ง
 • รับเงินเร็วกว่าแบบโอนเล่ม เพราะว่าขั้นตอนน้อยกว่า อาจได้รับเงินภายใน 1-3 วัน
 • ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า ไม่ต้องเสียค่าโอน ค่าอากร 
 • ค่างวดรายเดือน ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat) 7% 

เรื่องที่เราต้องพิจารณาถ้าเราเลือกขอสินเชื่อแบบไม่โอนเล่มทะเบียนรถ

 • ดอกเบี้ยสูงเริ่มต้น 6-15% ต่อปี
 • วงเงินอนุมัติน้อยกว่า สูงสุด 100% ของราคาประเมิน

เช็กโปรโมชั่นสินเชื่อรถแลกเงินแบบไม่โอนเล่มวงเงินสูง ดอกเบี้ยพิเศษ >> www.refinn.com/รถแลกเงิน

ดังนั้น เพื่อนๆ ที่จะขอสินเชื่อรถแลกเงิน แนะนำให้พิจารณาก่อนว่า แบบใดตรงกับความต้องการเรามากที่สุด สรุปสั้นๆ รีบใช้เงินแนะนำ แบบไม่โอน แต่ต้องยอมรับดอกเบี้ยสูงหน่อย ถ้าไม่รีบ และต้องการเงินสูง แนะนำแบบโอนเล่ม

เพื่อน ๆ น่าจะพอเข้าใจกับสินเชื่อทะเบียนรถที่ดูจะเหมือนกันแต่ก็มีความต่างกันอยุ่นิดหน่อยแล้วใช่ไหมครับ นี้ใครสะดวกแบบไหนก็ลองพิจารณาดูได้เลยครับ หรือจะลองเข้าไปดูโปรโมชั่นอัพเดตของสินเชื่อทะเบียนรถแล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนอีกทีก็ได้ครับ สามารถเช็กได้ที่ www.refinn.com/รถแลกเงิน ในนี้เราจะรู้ทั้งดอกเบี้ย และประมาณการณ์วงเงินที่สามารที่จะได้ครับ และหากถูกใจก็สามารถยื่นสมัครได้ฟรีเลยครับ ซึ่งเราจะมีทีมงานค่อยช่วยติดตามเคสให้อีกแรงหนึ่งด้วยครับ เพื่อให้ทราบผลได้เร็วขึ้น

เผยแพร่เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2564
Refinn Writer
ช่วยเปรียบเทียบโปรโมชั่นที่ประหยัดดอกเบี้ยที่สุด ฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม