รีไฟแนนซ์รถ
ธนาคารไหน วงเงินสูงสุด ดอกเบี้ยถูกสุด หาได้ที่นี่
รีไฟแนนซ์รถออนไลน์

รถยังผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์รถได้ไหม 2564?

การรีไฟแนนซ์รถที่ผ่อนไม่หมดในปี 2564 หลายๆ คนคงกำลังกังวลว่าจะทำได้ไหม เพราะปัญหาเศรษฐกิจตอนนี้เกิดการชะงักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางธนาคาร หรือสถาบันแต่ละที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในการรีไฟแนนซ์รถหรือเปล่า

และแน่นอนว่าหลายคนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องเจอกับปัญหาการเกิดสภาพคล่องทางการเงิน หลายคนจึงให้ความสนใจที่จะทำรีไฟแนนซ์รถเพื่อที่จะลดค่าใช้จ่ายและนำเงินมาหมุนให้เกิดสภาพคล่อง แต่รถของตัวเองยังผ่อนไม่หมดจะทำรีไฟแนนซ์รถได้หรอแล้วควรเลือกทำที่ไหนดี ซึ่งนี่เป็นคำถามที่หลายๆ คนต้องการคำตอบวันนี้ Refinn จะมาช่วยไขข้อข้องใจกับทุกๆ คนเองครับ

รถยังผ่อนไม่หมดรีไฟแนนซ์ได้ไหม?

สามารถทำได้แน่นอนครับ รถที่ยังผ่อนไม่หมดสามารถที่จะทำรีไฟแนนซ์ได้ครับ แต่รถที่จะนำมาทำนั้นต้องมีผ่านการผ่อนชำระมาแล้วมากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนงวดทั้งหมด เช่น สัญญาเดิมเรา 48 งวด หากต้องการรีไฟแนนซ์รถ จะต้องผ่อนมาไม่น้อยกว่า 24 งวดถึงจะสามารถทำได้ครับ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบโอนเล่ม และไม่โอนเล่มด้วยครับเราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูในเรื่องของเกณฑ์พิจารณาอื่นๆ ของทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นๆ ด้วยนะครับว่าเขารับพิจารณาอย่างไรบ้างแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไป

เลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี 2564

จริงๆ เรื่องนี้ตอบค่อนข้างยากเลยครับเพราะว่าแต่ละที่ก็จะมีเกณฑ์ในการพิจารณาที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสถานการณ์ตอนนี้ธนาคารหรือสถาบันการเงินก็อาจจะมีการคุมเข้มในเรื่องการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถ

หากเป็นไปได้เราอาจจะทำการพิจารณาข้อมูลรีไฟแนนซ์รถต่าง ๆ เบื่องต้นจากทางออนไลน์ก่อน แล้วลองโทรไปสอบถามแต่ละที่ที่เราสนใจเพื่อคุยรายละเอียดกับที่นั้นๆ อีกทีก่อนที่เราจะไปทำเรื่องที่สาขาเพื่อลดความเสี่ยงในการติดโควิด-19 ครับ หรือให้ง่ายกว่านั้นอาจลองใช้วิธีการสมัครรีไฟแนนซ์รถยนต์ออนไลน์อย่างบริการของ Refinn ครับเราได้รวมธนาคารและสถาบันการเงินการเงินชั้นนำไว้ให้แล้ว พร้อมรายละเอียดที่จำเป็นอย่างครบถ้วนก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้ในระดับหนึ่งเลย

ขั้นตอนการขอสินเชื่อรถออนไลน์ 2564

สำหรับใครที่ต้องการสมัครรีไฟแนนซ์รถออนไลน์ผ่านทาง Refinn เพื่อลดความเสี่ยงในการเจอผู้คนครับ ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากด้วยขั้นตอน ดังนี้ครับ

1. เช็คโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์รถ

เข้าไปที่ www.refinn.com/รีไฟแนนซ์รถ กรอกข้อมูลที่จำเป็นต่อการประมวลผล เช่น รถมียี่ห้ออะไรรุ่นอะไร อายุรถกี่ปี จังหวัดของผู้กู้ เพื่อนำมาประมวลผลและแสดงโปรโมชั่นที่ผู้สมัครสามารถเลือกได้ครับ 

ที่ต้องมีการสอบถามข้อมูลพวกนี้เพราะว่าแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินก็มีนโยบายในการรับรถที่ต่างกันไป บางที่รับอายุรถเยอะ บางที่รับเฉพาะผู้มีรายได้ประจำ หรือสถาบันการเงินบางที่ก็รับเฉพาะบางจังหวัดครับ เพียงคุณกรอกข้อมูลนิดหน่อยไม่ถึงนาทีก็จะมีโปรโมชั่นแสดงมาให้คุณได้ลองเปรียบเทียบแล้วครับ 

โปรโมชั่นรีไฟแนนซ์รถ

ภาพตัวอย่างการแสดงโปรโมชั่นของเว็บ Refinn

จากในรูปเป็นตัวอย่างที่ผมได้ลองไปกรอกข้อมูลมา จะเห็นได้ว่ามีโปรโมชั่นมาให้เลือกหลายโปรโมชั่นเลยครับ และยังมีข้อมูลสำคัญอื่น ๆ เช่น

- อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถ 

- วงเงินกู้สูงสุด 

- ยอดผ่อนต่อเดือน 

- จำนวนเดือนที่สามารถผ่อนได้สูงสุด

- โอนเล่น/ไม่โอนเล่ม

ซึ่งจากข้อมูลเหล่านี้ก็จะช่วยให้เราใช้ในการประกอบการตัดสินใจว่าเราจะรีไฟแนนซ์รถยนต์กับที่ไหนดีได้ง่ายขึ้นครับ

2. สมัครผ่านออนไลน์

หลังจากที่เราได้ลองเปรียบเทียบโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์รถแล้ว ถูกใจอันไหนก็สามารถที่จะกดสมัครได้เลยครับ ใส่ข้อมูลเพิ่มอีกนิดหน่อยก็เป็นอันเรียบร้อย และที่สำคัญคือเราใส่ข้อมูลครั้งเดียวสามารถสมัครได้มากกว่า 1 ที่เลยครับ ซึ่งการสมัคร Refinn นี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ ที่เหลือก็รอรับการติดต่อจากธนาคารที่เรายื่นไปภายใน 1-2 วันครับ

คำถามคือทำไมเราควรสมัครมากกว่า 1 ที่ ในมุ่มมองของผมก็ต้องบอกว่าแนะนำครับ เพราะแต่ละที่ก็จะมีเกณฑ์ในการพิจารณาไม่เหมือนกัน แม้ว่าคุณจะผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นแต่ว่ายังมีรายละเอียดปลีกย่อย รวมถึงเรื่องของข้อเสนอที่แต่ละที่จะยื่นให้คุณ บางที่ไปคุณกันจริง ๆ แล้วอาจจะได้วงเงินสูงขึ้น หรือผ่อนถูกกว่าดอกเบี้ยต่ำกว่าก็เป็นได้ ดังนั้นการที่เรายื่นสมัครไปมากกว่า 1 ที่ก็เป็นการเพิ่มโอกาสให้กับเราครับ

3. ตรวจเอกสารและสภาพรถ 

ในขั้นตอนการตรวจเอกสารนี้จะเป็นขั้นตอนที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณสมัครผ่านทางรีฟินน์เป็นฝ่ายนัดตรวจครับ 

โดยการตรวจเอกสารในตอนนี้ก็จะมี 2 แบบ คือ บางที่นัดตรวจและเก็บเอกสารโดยมีทีมเข้าไปตรวจรถยนต์ตามเวลาและสถานที่ที่เราสะดวก ช่วยในเรื่องการอำนวยความสะดวกและลดการเจอคนจำนวนมากลดความเสี่ยงโควิด-19 ครับ หรือบางที่อาจจะนัดเข้าไปเจอที่สาขาใกล้ๆ ครับ 

4. รอผลพิจารณาสินเชื่อ 

หลังจากตรวจสภาพรถและเก็บเอกสารรีบร้อยแล้วก็รอฟังข้อเสนอและเลือกทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์กับ ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เราถูกใจได้เลยครับโดยปกติระยะเวลาในการพิจารณาก็จะอยู่ประมาณ 1-3 วัน แต่ตรงนี้ไม่ต้องห่วงนะครับหากใครสมัครผ่านรีฟินน์เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยช่วยติดตามเคสกับคุณจนกว่าจำดำเนินการเสร็จสิ้นเลยครับ ช่วยให้ไวขึ้นกว่าเดิมและระหว่างที่ทำหากมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถแจ้งกับพนักงานรีฟินน์ได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็เป็นการเสร็จสินกับการรีไฟแนนซ์รถออนไลน์ครับ

 ด้วยสถานการณ์Covid-19 ตอนนี้ค่อนข้างจะทวีความรุนแรง เราขอยืนยันเลยว่าการทำรีไฟแนนซ์ในปี 2564 รถที่ผ่อนอยู่สามารถกู้ได้แน่นอนครับ และอย่างตอนนี้ในบางธนาคารก็มีการออกข้อเสนอพิเศษสำหรับสถานการณ์ Covid-19 เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่กำลังเจอปัญหาด้วยครับ เป็นตัวช่วยในเวลาที่เราต้องการใช้เงินได้เป็นอย่างดี แล้วเราจะผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายแบบนี้ไปให้ได้ครับ สู้ๆ นะครับ

เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2564
Refinn Writer
ช่วยเปรียบเทียบโปรโมชั่นที่ประหยัดดอกเบี้ยที่สุด ฟรี ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม